แกลลอน พลาสติก มีลักษณะเป็นขวดหรือเหยือกขนาดใหญ่ มักใช้สำหรับใส่เช่น น้ำ เครื่องดื่ม น้ำยาทำความสะอาด สารเคมี นม น้ำมันปรุงอาหาร ซอส เครื่องปรุง โลชั่น และสบู่เหลว
การผลิต แกลลอนพลาสติก มีหลายขนาด และมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผลิตจากพลาสติกได้หลายประเภท
คุณสมบัติหลักๆ ที่แกลลอนพลาสติกควรมี คือ
- มีหูหิ้วไว้สำหรับถือ และเท
- ปากแกลลอนต้องแคบ เพื่อให้การเทของเหลวออกมาในปริมาณที่ควบคุมได้
- มีฝาปิดที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันการรั่วไหลหรือหกเลอะเทอะ
- ฝาปิดออกแบบมาเพื่อป้องกันการงัดแงะ และป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้ง่าย
แกลลอนพลาสติก นับเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการเก็บของเหลวจำนวนมาก โดยเฉพาะน้ำ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทนทาน และหาได้ง่าย
ประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อใช้แกลลอนพลาสติก:
ตรวจสอบประเภทของพลาสติก:
มองหาสัญลักษณ์ HDPE หรือเบอร์ 2 ซึ่งถือเป็นพลาสติกที่ปลอดภัยที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับการจัดเก็บอาหารและเครื่องดื่ม
การจัดเก็บที่เหมาะสม:
เก็บแกลลอนพลาสติกไว้ในที่เย็นและมืดเพื่อลดการรั่วไหลของสารเคมีที่อาจเกิดขึ้น
รีไซเคิลในทุกโอกาส:
ตรวจสอบแนวทางการรีไซเคิลในเขตที่อยู่อาศัย และพยายามรียูสแกลลอนพลาสติกที่ใช้แล้ว
สนใจสอบถามได้ที่
บริษัท โอ แอนด์ ซี พลาสติก จำกัด
สำนักงาน 3288-3292 ซ.ลาดพร้าว128/3 ถ.ลาดพร้าว คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
Tel : 02-7310504-6 Fax : 02-3771861
Mobile : 099-119-5678
Line : @ocpl
เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.00 น.-17.00 น.
ที่ตั้งโรงงาน นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ปทุมธานี
Tel : 02-5291192-3 Fax : 02-5291194
Mobile : 099-223-5678
Line :@ocpn เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 7.30 น.-12.00 น., 13.00 น.-16.30 น.
เว็บไซต์ : https://www.oandcplastic.com
Email : oandcplastic@gmail.com